TP Cần Thơ: Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

(CT)- Ủy ban bầu cử thành phố vừa ban hành kế hoạch thực hiện công tác thi đua, khen thưởng trong tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Qua đó, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tạo không khí phấn khởi, phấn đấu thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Nội dung thi đua bao gồm việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền, cổ động phục vụ bầu cử; lập danh sách cử tri đầy đủ, đúng đối tượng, thời gian niêm yết; giải quyết kịp thời và dứt điểm các khiếu nại, tố cáo về quyền bầu cử của công dân; lập danh sách, phiếu bầu, tiểu sử tóm tắt của người ứng cử chính xác, in ấn, niêm yết đúng thời gian quy định. Đồng thời, giải quyết kịp thời và dứt điểm các khiếu nại, tố cáo về tổ chức và thực hiện công tác bầu cử; vận động cử tri đi bầu cử đúng luật, trật tự, an toàn, tỷ lệ cử tri đi bầu cử cao nhất, không bầu thay; bầu cử đủ số lượng, cơ cấu đại biểu theo quy định; bảo đảm tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử;... Kết thúc đợt thi đua, Ủy ban bầu cử thành phố sẽ đề nghị Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen cho 3 Ban bầu cử đại biểu Quốc hội, 11 Ban Bầu cử đại biểu HĐND thành phố, 9 Ủy ban bầu cử đại biểu HĐND quận, huyện có thành tích xuất sắc trong tổ chức, chỉ đạo thực hiện và phục vụ tốt công tác bầu cử, với mức thưởng cao nhất là 12 triệu đồng/đơn vị. Ngoài ra, Ủy ban bầu cử thành phố sẽ đề nghị Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen cho các Tiểu ban; Tổ giúp việc thuộc Ủy ban bầu cử thành phố; các sở, ban, ngành và cá nhân cấp thành phố; các tập thể phòng, ban thuộc quận, huyện, một số Ủy ban bầu cử đại biểu HĐND dân xã, phường, thị trấn, Tổ bầu cử, các cá nhân thuộc quận, huyện có thành tích xuất sắc trong tổ chức, chỉ đạo thực hiện và phục vụ tốt công tác bầu cử. Chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã xem xét tặng Giấy khen cho các Ban bầu cử, Tổ bầu cử, các đơn vị, cá nhân ở địa phương theo thẩm quyền.

Thụy Khuê