Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để đảm bảo tiến độ thi công, chất lượng công trình đường giao thông

(CT)- Ngày 1-10-2014, ông Huỳnh Văn Tiếp, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Cần Thơ, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP Cần Thơ đã tiếp xúc cử tri (TXCT) tại xã Tân Thạnh và Trường Xuân B, huyện Thới Lai.

Cử tri huyện Thới Lai kiến nghị nhiều vấn đề quan tâm, bức xúc đến Quốc hội.

Tại các nơi TXCT, ông Huỳnh Văn Tiếp thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII; báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH TP Cần Thơ 9 tháng đầu năm 2014, đồng thời, lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri. Qua đó, cử tri cho rằng một số công trình đường giao thông được đầu tư hàng trăm tỉ đồng nhưng thi công chậm tiến độ, chất lượng công trình không đảm bảo. Cử tri kiến nghị Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để đảm bảo tiến độ thi công, chất lượng công trình đường giao thông. Cử tri cũng đã kiến nghị Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương xem xét nâng mức phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách đang công tác ở xã, thị trấn, ấp. Theo nhiều cử tri phản ánh, hiện nay, nhiều sinh viên phải vay vốn để được tiếp tục học chương trình đại học, nhưng sau khi tốt nghiệp lại gặp khó khăn khi xin việc làm, từ đó không có khả năng trả lãi, nợ. Qua đó, cử tri kiến nghị Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương xem xét có chính sách giảm lãi suất và xóa nợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, không có việc làm. Trong lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, cử tri kiến nghị các bộ, ngành Trung ương ưu tiên phân bổ nguồn vốn ở các xã vùng sâu, vùng xa để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, góp phần giúp địa phương đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Trong lĩnh vực nông nghiệp, nhiều cử tri kiến nghị các bộ, ngành Trung ương tìm đầu ra cho các mặt hàng nông sản, đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp mua bán hàng giả, hàng kém chất lượng, đặc biệt là các mặt hàng phân bón thuốc bảo vệ thực vật...

Đoàn ĐBQH đã ghi nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri và hứa sẽ chuyển các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Tin, ảnh: THANH THƯ