THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt mọi mặt công tác bầu cử
 Ngày 01/4/2021, ông Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HÐND thành phố, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố, Phó Trưởng Ðoàn giám sát 150 của Ban Thường vụ Thành ủy cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan đã tiến hành giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 02-CT/TU ngày 26/10/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy “Về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026” (Cuộc bầu cử) đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn giám sát cho rằng, Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Cuộc bầu cử đúng tiến độ thời gian, nội dung theo quy định pháp luật và chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy; nhiều nội dung được chủ động chuẩn bị từ rất sớm, phát huy vai trò chỉ đạo địa bàn của các thành viên trong Ban Thường vụ Huyện ủy. Công tác quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, thành phố liên quan đến Cuộc bầu cử được quan tâm chỉ đạo kịp thời, nghiêm túc, bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp. Các tổ chức phụ trách bầu cử ở địa phương được thành lập bảo đảm đúng thẩm quyền, thời gian, cơ cấu, thành phần, số lượng và thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định. Công tác hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện, xã, thị trấn được Ban Thường trực UBMTTQVN cùng cấp chủ động thực hiện đúng trình tự, thủ tục, nội dung theo hướng dẫn.

Ông Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HÐND thành phố, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố, Phó Trưởng Ðoàn giám sát 150 của Ban Thường vụ Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi giám sát

Phát biểu chỉ đạo tại buổi giám sát, ông Nguyễn Xuân Hải đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Ðiền cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt mọi mặt công tác bầu cử đi đôi với việc kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại địa phương, nhất là ở các xã, thị trấn về việc rà soát, lập và niêm yết danh sách cử tri; niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp; việc bố trí, trang trí các khu vực bỏ phiếu. Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp; chú ý thực hiện đúng hướng dẫn việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người được giới thiệu ứng cử; chuẩn bị tốt cho hội nghị hiệp thương lần thứ ba đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần theo quy định. Chủ động xây dựng kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, triển khai các phương án phối hợp để bảo vệ an toàn tuyệt đối an ninh trật tự trên địa bàn trước, trong và sau Ngày bầu cử. Kịp thời chỉ đạo xử lý, giải quyết dứt điểm những khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định của pháp luật về bầu cử./.

Quách Trọng Thiện