Tập trung rà soát, thực hiện các phần việc theo kế hoạch đề ra

(CT) - Tiếp tục giám sát việc thực hiện chủ đề năm 2014 "Cải cách hành chính, huy động mọi nguồn lực, hướng về cơ sở", ngày 25-9-2014, ông Phạm Văn Hiểu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ làm Trưởng đoàn, có buổi làm việc tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP Cần Thơ.

Thời gian qua, Sở LĐ-TB&XH thành phố làm tốt công tác cải cách hành chính, có nhiều chuyển biến tích cực. Sở tiếp nhận và giải quyết hồ sơ hành chính của tổ chức, cá nhân đúng quy định, không để xảy ra trường hợp doanh nghiệp, cá nhân phiền hà. Triển khai thực hiện tin học hóa văn bản, tăng cường thực hiện chữ ký số đối với các văn bản gửi đi các sở, ngành thành phố và quận, huyện. Triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đối với 9 thủ tục hành chính. 9 tháng năm 2014, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả tiếp nhận, giải quyết 4.827 hồ sơ, đa phần giải quyết trước và đúng hẹn… Bên cạnh đó, việc thực hiện chủ đề năm tại đơn vị còn một số hạn chế như: Số lao động được giải quyết việc làm còn thấp, nhất là lao động đi làm việc ở nước ngoài, do nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp giảm. Do kinh tế tiếp tục suy giảm, nguồn vận động xã hội hóa các tổ chức, cá nhân gặp nhiều khó khăn, nên việc xây dựng nhà Đại đoàn kết chậm so với tiến độ. Cán bộ làm công tác thương binh - xã hội thường xuyên thay đổi nên không nắm bắt kịp các chế độ chính sách, làm ảnh hưởng việc giải quyết các chế độ, chính sách cho đối tượng… Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở kiến nghị Đoàn giám sát xem xét ban hành chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức làm công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, để trang bị điều kiện làm việc, cải thiện đời sống.

Ông Phạm Văn Hiểu ghi nhận kết quả đạt được cùng thuận lợi, khó khăn của đơn vị. Đồng thời yêu cầu đơn vị cần tập trung, rà soát, thực hiện những phần việc theo kế hoạch đề ra; theo dõi chặt chẽ khâu vận hành trong việc giải quyết thủ tục hành chính; uốn nắn, chấn chỉnh kịp thời, xử lý nghiêm cán bộ, công chức có hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà cho doanh nghiệp, cá nhân; thực hiện tốt các chế độ chính sách, tăng cường vận động mạnh thường quân, làm tốt công tác khắc phục thiên tai, dịch bệnh…

Chấn Hưng