THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT

Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm 2024
 Ngày 31/7/2024, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị giao ban Thường trực HĐND thành phố và Thường trực HĐND các quận, huyện 6 tháng đầu năm 2024 tại quận Cái Răng. Chủ trì hội nghị: Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; ông Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; ông Nguyễn Thành Đông, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố.

Tham dự hội nghị có các lãnh đạo là Trưởng Ban, Phó Trưởng các Ban của HĐND thành phố; Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố; đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND các quận, huyện và các phường thuộc quận Cái Răng,... Tại hội nghị ông Nguyễn Xuân Hải, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố báo cáo kết quả hoạt động của HĐND thành phố và các quận, huyện 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; các đại biểu tham dự hội nghị trình bày 07 tham luận liên quan đến chủ đề “Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động chất vấn tại kỳ họp HĐND”; cuối cùng Ban Tổ chức thông qua các Quyết định và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho các Tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị quận Ninh Kiều, quận Cái Răng, huyện Phong Điền và huyện Thới Lai đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND thành phố năm 2023.

Kết luận hội nghị, ông Phạm Văn Hiểu, Chủ tịch HĐND thành phố thống nhất với kết quả đạt được của HĐND thành phố và các quận, huyện 6 tháng đầu năm 2024, đánh giá cao việc lựa chọn chủ đề tổ chức Hội nghị giao ban lần này; qua nội dung các tham luận của đại biểu chia sẻ một số kinh nghiệm để đại biểu HĐND các cấp tiếp tục thực hiện tốt hoạt động chất vấn. Bên cạnh đó, cũng có một số hạn chế trong thực hiện hoạt động chất vấn thời gian qua cần khắc phục như: đại biểu tham gia chất vấn còn ít; nội dung chất vấn chưa sâu, chưa đi vào trọng tâm; việc đại biểu truy vấn còn hạn chế,… Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị Thường trực HĐND các cấp tiếp tục thực hiện tốt hoạt động chất vấn tại kỳ họp HĐND trong thời gian tới, quan tâm lựa chọn các nội dung thực hiện chất vấn đảm bảo tính thiết thực đi thẳng vào những vấn đề cử tri bức xúc thời gian qua, nhằm giúp các cơ quan quản lý nhà nước ngành, lĩnh vực thấy được trách nhiệm của mình tập trung sớm giải quyết. Qua đó, cử tri đánh giá cao sự tín nhiệm của đại biểu dân cử trong việc phản ánh đầy đủ nguyện vọng chính đáng của cử tri và Nhân dân thành phố./.

Lê Lưu Lạc