Video clip

4723914

Lượt truy cập

số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpĐang online1332
số người truy cậpHôm nay2543
số người truy cậpHôm qua5670
số người truy cậpTất cả4823914

THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT

Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri

Thực hiện Kế hoạch số 222/KH-HĐND ngày 30/5/2022 của Thường trực HĐND thành phố. Sáng ngày 22 tháng 6 năm 2022, Thường trực HĐND thành phố tổ chức buổi giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri trước, sau kỳ họp thứ tư của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Đoàn giám sát do ông Nguyễn Thành Đông, Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm Trưởng đoàn, có sự tham dự của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Lãnh đạo Ban Nội chính, Ban Dân vận Thành ủy, cùng lãnh đạo các Ban của HĐND thành phố, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố.

Ông Nguyễn Thành Đông, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu kết luận buổi giám sát

Về phía đơn vị được giám sát, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố và lãnh đạo UBND các quận, huyện.

Theo báo cáo của UBND thành phố, về tình hình tiếp nhận và giải quyết ý kiến, kiến nghị, phản ánh cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4 của HĐND thành phố, UBND thành phố đã tiếp nhận 58 ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri. Nội dung cử tri kiến nghị, phản ánh trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh, quốc phòng, trong đó tập trung các vấn đề liên quan đến việc nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường giao thông; công tác giải phóng mặt bằng, hỗ trợ và tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng các dự án trên địa bàn thành phố; công tác bảo vệ môi trường; đẩy nhanh tiến độ thi công một số công trình dự án kè, chống sạt lở trên địa bàn thành phố… Qua rà soát, tất cả các ý kiến đều được xem xét giải quyết, đạt tỷ lệ 100%, các sở, ban ngành và UBND quận, huyện đã nghiên cứu, tiếp thu và có văn bản trả lời đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Việc báo cáo kết quả giải quyết được chia làm 4 nhóm cụ thể như sau: Có 8 ý kiến, kiến nghị của cử tri đã tiếp thu và giải quyết dứt điểm; 28 ý kiến, kiến nghị của cử tri cần phải giải trình, giải thích; 10 ý kiến, kiến nghị của cử tri đang giải quyết; 6 ý kiến, kiến nghị của cử tri đang tìm biện pháp giải quyết.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng ban Đô thị của HĐND phát biểu về một số vấn đề đối với đơn vị được giám sát

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn giám sát cho rằng việc trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri của một vài cơ quan, đơn vị được giao thực hiện còn chậm; nội dung trả lời còn chung chung, chưa đi thẳng vào vấn đề cử tri quan tâm; một số ý kiến, kiến nghị của cử tri đặt ra nhiều năm nhưng một số cơ quan, đơn vị chưa có giải pháp, lộ trình giải quyết; một số cơ quan, đơn vị chưa phối hợp chặt chẽ trong việc trả lời, giải quyết các ý kiến của cử tri đặt ra...

Quang cảnh buổi giám sát

Kết luận buổi giám sát, ông Nguyễn Thành Đông, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của UBND thành phố về công tác giải quyết ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri thời gian qua. Các sở, ngành thành phố và UBND các quận, huyện thực hiện nghiêm túc, cơ bản trả lời đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị cần nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri, việc trả lời nên đi thẳng vào trọng tâm vấn đề cử tri đặt ra; UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo các đơn vị có liên quan thực hiện tốt công tác rà soát, theo dõi kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri để kịp thời đôn đốc, nhắc nhở các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt trong thời gian tới./.

Thanh Sang

Tin bài liên quan:

Bản đồ