THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT

Tổ Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri tại Huyện Phong Điền 29/6/2021
 Sáng ngày 29 tháng 6 năm 2021, ông Nguyễn Thành Đông, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố cùng Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhân dân thành phố đơn vị Phong Điền và Tổ đại biểu HĐND đơn vị huyện Phong Điền có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Trường Long, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ. Đến dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có hơn 90 bà con cử tri trên địa bàn, cử tri đến tham dự đều được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và đảm bảo khoảng cách theo quy định.

Cử tri tham dự buổi tiếp xúc cử tri

Tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị Phong Điền thông tin đến cử tri kết quả kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân thành phố, khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2 Hội đồng nhân dân thành phố, khóa X, dự kiến: Kỳ họp sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 21- 23/7/2021. Tại kỳ họp sẽ thông qua 09 báo cáo của Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố; Ủy ban nhân dân thành phố; báo cáo của các cơ quan tư pháp và thông báo của Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố. Ngoài ra, còn gửi tới đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố 41 báo cáo để nghiên cứu, thảo luận tại kỳ họp. Hội đồng nhân dân thành phố sẽ xem xét, quyết nghị theo thẩm quyền 20 dự thảo nghị quyết.

Tổ đại biểu báo cáo với cử tri quả thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân thành phố về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2021.

Đa số cử tri đồng tình với kết quả đạt được trong thời gian qua, đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của thành phố, đặc biệt là trong điều kiện dịch bệnh Covid 19 biến biến phức tạp. Cử tri cũng phản ánh đến đại biểu một số vần đề về xây dựng đượng giao thông nông thôn trên địa bàn; vấn đề tệ nạn ma túy ngày càng thâm nhập sâu vào vùng quê đề nghị ngành chức năng có biện pháp ngăn chặn; vấn đề ô nhiễm môi trường trên đại bàn, việc thu gôm rác chưa đảm bảo vệ sinh, nước rác chảy trên đường gây ô nhiễm mùi hôi và trơn trượt cho người đi đường; …

Cử tri phát biểu tại Hội nghị

Sau phần ý kiến cử tri, ông Nguyễn Thành Đông, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, phát biểu cảm ơn bà con cử tri trên địa bàn đã tín nhiệm bầu các ứng cử viên đơn vị Phong Điền vào đại biểu HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Ghi nhận những ý kiến xác đáng, tâm huyết của bà con cử tri đói với địa phương. Đồng thời, đề nghị Ủy ban nhân dân huyện quan tâm, chỉ đạo cơ quan chuyên môn sớm giải quyết các vấn đề cử tri đặt ra.

Ông Nguyễn Thành Đông, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố trao tặng tập tại đại phương

Trong lần tiếp xúc cử tri này, Tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị Phong Điền cũng đã vận động được hơn 7000 quyển tập, trao tặng cho các em học sinh trên đại bàn huyện (dự kiến trao đến 6 xã và thị trấn của huyện).
Thanh Sang