Văn phòng Hội đồng nhân dân thành phố nhận được Công văn số 2782/UBND-NC ngày 09 tháng 7 năm 2020 của Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều về việc báo cáo giải quyết kiến nghị của bà Trần Thị Hạnh, ngụ tại số 44, hẻm 9, ấp Thị Trấn B, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

“Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận kính báo cáo đến Hội đồng nhân dân thành phố như sau:

Bà Trần Thị Hạnh, địa chỉ: 44, hẻm 09, ấp Thị Trấn B, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu đề nghị thu hồi đất của ông Nguyễn Chí Tại (tại địa chỉ 159, đường Tầm Vu, khu vực 1, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) trả lại cho gia đình Bà.

Ngày 30 tháng 12 năm 2019, Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều đã có Công văn số 5531/UBND-NC trả lời đơn của bà Trần Thị Hạnh. Cụ thể như sau:

Ngày 03 tháng 6 năm 2015, Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 3535/QĐ-XPVPHC đối với ông Nguyễn Chí Tại đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng trên đất không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vị trí xây dựng nằm trong lộ giới đường Tầm Vu. Hình thức xử phạt chính: phạt tiền 6.250.000 đồng, hình thức phạt bổ sung: buộc ông Nguyễn Chí Tại phải ngưng thi công xây dựng công trình và tháo dỡ toàn bộ phần công trình xây dựng vi phạm.

Ngày 24 tháng 01 năm 2019, Ủy ban nhân dân phường Hưng Lợi có Công văn số 81/UBND-HC trả lời đơn của bà Trần Thị Hạnh là không có cơ sở xem xét giải quyết do bà không cung cấp giấy tờ chứng minh có liên quan đến phần đất Bà yêu cầu trả lại; đồng thời, nội dung đơn khởi kiện của Bà không thuộc thẩm quyền giải quyết của Uỷ ban nhân dân phường.

Ngày 18 tháng 4 năm 2019, Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều đã có Công văn số 1530/UBND-NC giao Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Hưng Lợi kiểm tra, xác minh theo nội dung đơn của bà Trần Thị Hạnh, tham mưu Ủy ban nhân dân quận giải quyết theo quy định pháp luật; báo cáo đề xuất đối với việc quản lý phần đất tại địa chỉ nêu trên theo quy định tại Quyết định số 05/2019/QĐ-UBND ngày 08 tháng 3 năm 2019 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về quản lý và sử dụng quỹ đất do Nhà nước quản lý.

Nếu bà Trần Thị Hạnh có hồ sơ chứng minh nguồn gốc phần đất tại địa chỉ 159, đường Tầm Vu, khu vực 1, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, đề nghị bổ sung và gửi kèm theo đơn tại Ủy ban nhân dân phường Hưng Lợi để được xem xét, giải quyết theo quy định.

Hiện nay, Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều chưa nhận được phản hồi từ bà Trần Thị Hạnh đối với nội dung trả lời nêu trên, bà Trần Thị Hạnh chưa liên hệ Ủy ban nhân dân phường Hưng Lợi để bổ sung hồ sơ chứng minh nguồn gốc đất của gia đình Bà.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều kính báo cáo vụ việc bà Trần Thị Hạnh đến Hội đồng nhân dân thành phố”./.

(Nguồn: Trích Công văn số 2782/UBND-NC ngày 09 tháng 7 năm 2020 của Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều)

Hồng Phượng